Hướng dẫn lắp đặt hệ thống camera

Tick Menu Điện thoại Giỏ hàng 0 Điện thoại 0923 09 56 79

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống camera

Việc đầu tiên trước khi bạn lắp đặt là chọn được loại camrera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu xem hệ thống camera bao gồm những gì để đảm bảo không thiếu thiết bị khi lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống camera
Tình hình an ninh ngày càng phức tạp, việc lắp camera quan sát để đảm bảo an inh cho gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp rất cần thiết. Trong bài viết này Camera MINH PHÁT sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt môt hệt thống camera quan sát chi tiết và hoàn thiện:

Việc đầu tiên trước khi bạn lắp đặt là chọn được loại camrera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu xem hệ thống camera bao gồm những gì để đảm bảo không thiếu thiết bị khi lắp đặt. Hiện nay có rất nhiều hệ thống camera khác nhau nên việc lắp đặt cũng yêu cầu 1 số kỹ năng khác nhau. Khi tiến hành lắp đặt, bạn nên lắp đặt theo một quy trình chuẩn nhất định đối với loại camera đó

Tùy theo từng model camera quan sát bạn mua mà lựa chọn ổ cứng, đầu thu, nguồn.....sao cho phù hợp để hệ thống của bạn có thể hoạt động ổn định, lâu dài. Thông thường thì 1 hệ thống camera sẽ bao gồm: Card ghi hình, bàn khiển, bàn phím điều khiển, bộ chia camera, bộ ghi âm, bộ giải mã, chân camera.
 

Đối với camera quan sát quan mạng dành cho gia đình bạn cần tính toán diện tích gia đình bạn để có thể mua số lượng camera hợp lý, tránh dư thừa gây lãng phí cũng như chọn các loại camera sao cho quan sát được mọi vị trí trong nhà bạn. Ví dụ: tại gia đình thì nên lắp camera trên mái nhà và tại khu vực giao nhau giữa các bức tường. Vì như vậy bạn có thể quan sát được mọi nơi quan trọng mà không tốn nhiều thiết bị. một máy tính có thể ghi lại hình ảnh và quan sát, bộ thiết bị kết nối modem ADSL và thêm một máy tính để có thể quan sát từ xa

Còn tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, tòa nhà....do đây là những nơi có quy mô lớn, diện tích rộng nên đòi hỏi số lượng thiết bị nhiều và cần lắp đặt cùng lúc để hệ thống camera của bạn hoạt động tốt nhất. Ngoài các loại camera quan sát có độ phân dải cao, góc quan sát rộng thì bạn cần thêm các thiết bị sau: Tại phòng trung tâm điều khiển, đầu ghi hình lưu trữ hình ảnh, bộ thiết bị kết nối modem ADSL, một để quan sát từ xa và cuối cùng là bộ điều khiển để tích hợp các tính năng quay quét cho phép camera quay trái phải và lên xuống.

 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống camera


Sau khi đã chuẩn bị hết những thiết bị cần thiết thì bạn nên tiến hành lắp đặt theo trình tự như sau: 

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera, sau đó tiến hành khoan và đặt giá đỡ, chân camera, lắp camera vào chân máy.


Bước 2: Nối các thiết bị như màn hình quan sát, đầu ghi camera, modem ADSL, màn hình máy tính lại với nhau thành thể thống nhất.


Bước 3: Gắn nguồn điện cho các thiết bị.


Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt người dùng nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trước khi vận hành để có thể đảm bảo các thiết bị đã được lắp đặt theo đúng kỹ thuật.
 
Đây là quy trình lắp đặt chung dành cho tất cả các loại camera, đối với 1 số hệ thống có tính đặc thù riêng bạn sẽ cần tiến hành thêm 1 số thao tác khác.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm camera cũng như nhận được tư vấn tốt nhất cho hệ thống camera giám sát, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Cty TNHH Thương Mại Điện Tử MINH PHÁT                                             
ĐC: 1/13C đường TMT 09 , Tổ 72, Khu Phố 3 , P.Trung Mỹ Tây , Q.12 , TPHCM   
MST : 0314261813
ĐT : 0923 09 56 79
Zalo : 0923 09 56 79
Email :
nguyentienphong1986@gmail.com

0923 09 56 79
Design by Kingweb.vnClose